Ý nghĩa hoa Cherry Anh Đào

Ý nghĩa của Hoa Anh Đào tượng trưng cho sự thanh cao, hàm chứa vẻ đẹp tinh khiết trong sáng. Hoa Anh Đào tiếng Anh gọi là Hoa Cherry, phiên âm tiếng Pháp là Cerise, thông dụng đọc lái là "Hoa sơ-ri" hay "xơ-ri". Vẻ đẹp hoa anh đào được đánh giá cao khắp thế giới, đặc biệt tại Nhật Bản nơi vẻ đẹp của hoa anh đào được công nhận từ rất lâu gọi là hanami (ngắm hoa).

Ý nghĩa của loài hoa Anh đào, hoa cherry, sơ-ri, hoa xơ-ri

Cây Hoa Anh Đào là một loại thực vật thuộc lớp mận, và cho ra quả dạng thịt. Quả Anh Đào hay còn gọi là quả Sơ-ri, Xơ-ri trong thương mại thường được thu hoạch hạn chế từ một số loại anh đào nhất định có vị ngọt. Tên quả anh đào làm ta liên tưởng đến cây anh đào, và đôi lúc cũng được áp dụng với cây hạnh nhân hoặc một số loại cây tương tự nằm trong lớp mận, giống như “cây anh đào cảnh, “hoa anh đào”.

Hoa anh đào, hình ảnh quả Anh đào đẹp nhất

Quả Anh Đào còn gọi là trái Sơ-ri hay Xơ-ri

Rất nhiều loài cây anh đào được trồng cho mục đích làm cảnh. Một trong những loại hoa anh đào phổ biến nhất Nhật Bản là Somei Yoshino, với vẻ đẹp đặc trưng của hoa màu trắng tinh khiết điểm thêm chút hồng rất nhạt. (Điện Hoa Việt Nam sưu tầm)

CÔNG TY CP DỊCH VỤ ĐIỆN HOA VIỆT NAM

 

Bài viết liên quan